< Miễn phí giao hàng >     Chi tiết >

Mustela Vietnam

0

9 Cách Chữa Bệnh Ốm Nghén Buổi Sáng Trong Thời Kỳ Mang Thai

Chia sẻ


Mang thai mang lại một số thay đổi cho cơ thể của bạn như mắt cá chân bị sưng, đau lưng, và chúng áp lực liên tục lên bàng quang của bạn. Nhưng đối với hầu hết phụ nữ, buồn nôn, hoặc ốm nghén vào buổi sáng, có thể là triệu chứng khó chịu nhất trong suốt 9 tháng. Để nhấn mạnh sự khó chịu này, người ta đã đặt tên cho nó là "căn bệnh buổi sáng". Bất cứ ai đặt hai từ đó vào với nhau đã thực sự làm sai nó! Nó không chỉ xảy ra vào buổi sáng không thôi mà cảm giác ốm yếu đó vẫn tồn tại vào buổi chiều hoặc buổi tối làm cho "căn bệnh buổi sáng" cảm giác như là "căn bệnh cả ngày". Thật may mắn, buồn nôn trong khi mang thai không phải là việc kéo dài trong suốt 24 giờ. Có một số phương pháp chữa trị mà bạn có thể thử ngay tại nhà mà không cần phải dùng thuốc đắt tiền hoặc đi khám bác sĩ tốn thời gian. Dưới đây là 9 lời khuyên tốt nhất của chúng tôi để giúp bạn thoát khỏi căn bệnh buổi sáng. 

 1. Dùng bữa sáng trên giường

Kỳ lạ thay, bạn có thể cảm thấy buồn nôn nhất vào đầu buổi sáng, mặc dù bạn không ăn bất cứ thứ gì trong 6-8 giờ. Tại sao vậy? Cảm giác đói mà bạn nhận được đầu tiên vào buổi sáng cùng với lượng đường trong máu thấp là cách cơ thể của bạn phát biểu: "Hãy cho tôi ăn!". Nhưng khi bạn mang thai, cả một dạ dày trống rỗng và lượng đường trong máu thấp làm cho căn bệnh buổi sáng tồi tệ hơn bao giờ. Và chắc chắn nó sẽ tệ hơn nữa nếu bạn đứng dậy và bắt đầu di chuyển xung quanh.

Muốn có một giải pháp đơn giản cho chứng buồn nôn vào buổi sáng? Hãy ăn sáng trên giường. Vâng, bạn đã đọc đúng rồi đó! Ăn sáng trên giường. Chúng tôi khuyên bạn nên ăn các sản phẩm khô như bánh mì nướng hoặc ngũ cốc. Chúng có thể không phải là lựa chọn đầu tiên của bạn cho bữa sáng, nhưng chúng thực sự làm hai việc: cung cấp cho cơ thể của bạn với lượng calo nhanh chóng giúp tăng lượng đường trong máu và chúng hấp thụ một số các axit gây ra cảm giác “muốn tuôn trào”.

 1. Ăn các bữa ăn nhỏ hơn thường xuyên hơn

Hầu hết chúng ta đều lớn lên với thói quen ăn ba bữa một ngày (ăn sáng, ăn trưa và ăn tối) kèm theo một bữa ăn nhẹ nhỏ hai lần một để giúp chúng ta vượt qua cả ngày. Nhưng đó là dành cho những người không ăn uống cho hai người. Khi bạn mang thai, mọi thứ đã khác. Thay vì tiêu chuẩn ba bữa ăn mỗi ngày mà bạn quen, chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên ăn các bữa ăn nhỏ hơn. Tại thời điểm này, bạn có thể tự hỏi mình, "Tại sao ăn các bữa ăn nhỏ hơn thường xuyên hơn giúp căn bệnh buổi sáng?" Câu hỏi tuyệt vời! Đây là câu trả lời:

Ăn 5 hoặc 6 bữa (hoặc hơn) các bữa ăn nhỏ mỗi ngày sẽ giúp ổn định lượng đường trong máu của bạn. Điều này sẽ giúp bạn khỏi bị quá đói và quá no, cả hai cảm giác đều khiến cho căn bệnh buổi sáng tồi tệ hơn. Ngoài ra, khi bạn ăn thức ăn chống buồn nôn liên tục trong ngày, sự khó chịu liên quan đến căn bệnh buổi sáng có thể được giảm đáng kể. Và nếu bạn đang tự hỏi chính xác những thức ăn chống buồn nôn là gì, đừng lo lắng, chúng ta sẽ biết về chúng sớm thôi.

Cách đơn giản nhất để bắt đầu ăn uống thường xuyên là bao gồm một bữa ăn nhỏ giữa bữa sáng và bữa trưa, và một bữa ăn nhỏ khác giữa trưa và tối. Nếu bạn vẫn cảm thấy vẫn thèm ăn vào cuối ngày, hãy ăn một bữa ăn nhẹ nhỏ vài giờ sau bữa tối. Nếu vẫn chưa đủ, hãy thử thêm một bữa ăn nhỏ trên giường trước bữa sáng của bạn.

 1. Nhai thức ăn để Chữa căn Bệnh Buổi Sáng

Trước khi bạn mang thai, bạn có thể không nghĩ nhiều đến việc nhai thức ăn. Bạn chỉ cần để nó trong miệng của bạn, nhai một vài lần với răng, nuốt nó và tiếp tục ăn miếng tiếp theo, như vậy bạn không bỏ lỡ buổi hẹn kế tiếp của mình (như là vừa đi vừa ăn, vừa chạy xe). Nhưng khi bạn mang thai, thói quen cũ có thể làm cho chứng buồn nôn tệ hơn.

Khi nói đến tiêu hóa, nhai phục vụ hai mục đích:

 1. Nhai thức ăn vào các miếng nhỏ hơn, dễ quản lý hơn để dễ tiêu hóa hơn.
 2. Nhai cho phép nước bọt làm mềm thức ăn trước khi nó đến dạ dày và làm cho việc tiêu hóa dễ dàng hơn.

Vì vậy, khi bạn không nhai thức ăn của bạn triệt để, dạ dày của bạn phải làm việc nhiều hơn để tiêu hóa. Nỗ lực này có thể dẫn đến đau bụng và buồn nôn. Theo quy tắc chung, hãy thử nhai từng miếng thức ăn 30 lần trước khi nuốt. Nhai thức ăn 30 lần trước khi nuốt làm cho việc tiêu hóa dễ dàng hơn và có thể làm giảm buồn nôn liên quan đến việc mang thai. Điều này có vẻ như rất nhiều, nhưng hãy tự hỏi: "Tôi có thích tiết kiệm thời gian của mình bằng cách nhai thức ăn vội vã để rồi tôi cảm thấy buồn nôn cả ngày không?" Như vậy, chúng ta sẽ biết làm thế nào để có câu trả lời.

 1. Chống lại những mùi khó chịu

Khi bạn mang thai, bạn nhận thức được cơ thể sẽ thay đổi ít nhiều. Nhưng ít ai biết rằng sự nhạy cảm của bạn với mùi hương cũng sẽ đổi thay? Những thay đổi hooc môn đi kèm với việc mang thai thậm chí có thể biến mùi hấp dẫn thành những chất gây buồn nôn khó chịu, thậm chí không thể chịu đựng được. Điều đó có nghĩa là mùi vị của bữa ăn yêu thích của bạn giờ đây có thể sẽ làm bạn vất vả. Thật bực bội!

Nếu bạn nhận ra bạn trở nên nhạy cảm hơn với mùi hương, chúng tôi khuyên bạn nên tránh những mùi nặng như thuốc lá, nước hoa và khí thải từ xe cộ. Nếu bạn gặp một mùi gây buồn nôn, xin hãy nhanh chóng và tìm không gian khác trong lành hơn, tránh xa khỏi mùi hôi. Nếu bạn không thể thoát khỏi mùi kích hoạt, hãy thử thở bằng miệng thay vì mũi. Và đừng lo lắng về những gì người khác có thể nghĩ về bạn vì họ không mang thai!

 1. Ngủ nhiều hơn:

Theo nguyên tắc chung, buồn nôn có xu hướng tăng lên cùng với sự mệt mỏi và căng thẳng. Điều này xảy ra vì cơ thể của bạn sử dụng năng lượng dự trữ để giữ cho bạn hoạt động (khi bạn đang mệt mỏi) và giữ cho bạn bình tĩnh (khi bạn đang căng thẳng). Vì vậy, để chống lại buồn nôn liên quan đến mệt mỏi và căng thẳng, chúng tôi khuyên bạn nên ngủ nhiều. Dưới đây là ba cách tuyệt vời để làm điều đó:

 1. Khi xuất hiện dấu hiệu đầu tiên của sự buồn ngủ, hãy đi ngủ.

    2.Tắt tất cả các thiết bị điện tử ít nhất 20 phút trước khi đèn tắt.

    3.Giảm nhiệt độ trong phòng ngủ của bạn xuống khoảng 25 độ.

Với những đề xuất này sẽ làm cho cơ thể làm việc quá sức cửa bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn và sửa chữa nó rất cần thiết.

Nhưng nếu bạn cảm thấy mệt mỏi suốt ngày? Đề xuất tốt nhất của chúng tôi đơn giản là: ngủ trưa khi bạn cảm thấy mệt. Ngay cả chỉ cần ngủ trưa ngắn ngủi 20 phút tại bàn làm việc hoặc trong chiếc ghế ưa thích của bạn để có thể làm nên điều kỳ diệu cho tinh thần và thể chất. Hãy nghỉ ngơi ngay khi còn có thể bởi khi em bé chào đời, một vài phút nghỉ ngơi sẽ trở nên vô giá.

 1. Cung cấp nước:

Không nghi ngờ gì về nó: việc cung cấp nước phù hợp là điều cốt yếu cho sức khoẻ của bạn và sức khoẻ của bé. Nhưng cung cấp nước trong khi bạn đang mang thai đòi hỏi bạn phải uống nhiều hơn các loại nước bất kỳ cùng một lúc. Đó là bởi vì lựa chọn đầu tiên của bạn có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Cà phê và soda chứa đầy caffeine có thể làm bạn mất nước. Sữa có thể làm bạn khó chịu hơn. Và nước uống thể thao thường có nhiều đường hơn bất cứ các thức uống khác.

Vì vậy, khi nói đến việc cung cấp nước trong thời kỳ mang thai của bạn, nước suối chính là “bạn thân nhất của bạn”. Chúng tôi nhận thấy rằng giải pháp tốt nhất là uống ít nhất 2 lít nước (khoảng 6 cốc) mỗi ngày. Để có được 6 ly nước, hãy thử nhâm nhi nước từ chai nước suốt cả ngày. Và để chống lại chứng buồn nôn tốt hơn, tránh uống nước 20 phút trước khi ăn, trong khi bạn ăn, hoặc 20 phút sau khi ăn.

 1. Bao gồm thức ăn chống buồn nôn trong chế độ ăn kiêng của bạn

Trong cơn thèm ăn, nó có thể dẫn bạn đến với các món dưa chua và kem, bạn có thể ngăn ngừa được sự buồn nôn bằng cách tránh những kết hợp lạ lùng và ăn thức ăn chống buồn nôn. Các loại thực phẩm như gừng, rau tươi và trái cây, súp và chất béo lành mạnh có thể cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết giúp chống lại những ảnh hưởng của buồn nôn. Những thực phẩm bổ dưỡng và ngon miệng này là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ chế độ ăn uống nào, cho dù bạn đang mang thai hay không.

Hãy thử rắc gừng tươi lên thức ăn hoặc nhấm nháp một ly nước gừng. Ăn ít nhất ba loại trái cây và rau mỗi ngày. Và hãy chắc chắn ăn những chất béo lành mạnh như đậu, hạt, bơ, dầu ô-liu và dầu dừa mỗi ngày.

 1. Hãy đi bộ:

Tập thể dục nhẹ như đi bộ là một trong những phương pháp chữa bệnh tốt nhất đối với căn bệnh buổi sáng. Đi bộ đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai bởi vì nó không đòi hỏi nhiều thiết bị, ít tác động, và làm máu di chuyển.

Tiến sĩ Michele Hakakha, một bác sĩ phụ khoa và tác giả của Expecting 411, cho biết: "Ngay cả khi đi bộ 20 phút mỗi ngày cũng có thể giúp giải phóng endorphin làm giảm mệt mỏi và buồn nôn. Hãy thử lập kế hoạch đi dạo vào những thời điểm trong ngày mà bạn cảm thấy ốm yếu nhất. Nếu buổi sáng là tồi tệ nhất, đi bộ ngắn sau khi ăn sáng trên giường có thể phục vụ hai mục đích: làm giảm căn bệnh buổi sáng đồng thời giúp tiêu hóa thức ăn. Nếu 20 phút ở một đoạn quá dài, hãy thử đi bộ nhỏ (5 hoặc 10 phút) suốt cả ngày để không còn cảm giác ốm yếu.

 1. Uống Vitamin Vào Buổi Tối

Hầu hết chúng ta đều dùng vitamin vào buổi sáng khi ăn sáng để cơ thể có thể sử dụng các chất dinh dưỡng trong suốt cả ngày. Nhưng khi bạn đang mang thai, việc gia tăng các vitamin và khoáng chất có thể làm bạn buồn nôn hơn.

Thay vì dùng vitamin vào buổi sáng, chúng tôi khuyên bạn nên dùng nó vào buổi tối khi ăn tối. Uống vitamin vào ban đêm sẽ hoạt động tốt hơn bởi vì cơ thể bạn đã tiêu hóa cả ngày nên vitamin không gây sốc cho bạn. Và uống vitamin cùng với một bữa ăn tối sẽ giúp cơ thể của bạn hấp thụ nó hiệu quả hơn. Làm hai việc này cùng lúc, bạn sẽ cảm thấy cơ thể thoải mái hơn nhiều.


DANH SÁCH SẢN PHẨM SO SÁNH