< Miễn phí giao hàng >     Chi tiết >

Mustela Vietnam

0

Có Nên Cho Trẻ Dùng Kem Chống Nắng Hay Không?

Chia sẻ

Có nên cho trẻ dùng kem chống nắng hay không? Là câu hỏi mà các bậc cha mẹ thắc mắc không biết nên hỏi ai.

Da trẻ em rất mỏng và chưa hình thành nhiều lớp sừng biểu bì bảo vệ như da của người trưởng thành. Chưa kể da em bé chứa ít Melanin nên không có khả năng chống lại bức xạ của tia cực tím, rất dễ bị tổn thương trước ánh nắng mặt trời.

Vì vậy, nếu bé thường xuyên chịu tác động dưới ánh nắng trong những năm đầu đời, đặc biệt là vào mùa hè thì sắc tố da sẽ tăng lên đáng kể và dễ gây ra nhiều đột biến di truyền khác, nguy hiểm nhất chính là ung thư da.

Bên cạnh đó, các tia UV có thể đi xuyên qua lớp quần áo trên cơ thể bé, làm tổn thương làn da yếu ớt của bé. Biện pháp tốt nhất để bảo vệ làn da bé chính là sử dụng kem chống nắng phù hợp, ở những vùng da dễ tổn thương hoặc những vùng trực tiếp tiếp xúc dưới ánh nắng.

Những lưu ý khi dùng kem chống nắng cho bé:

- Với trẻ dưới 6 tháng tuổi, mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định sử dụng bất kỳ sản phẩm kem chống nắng nào.

- Với trẻ trên 6 tháng tuổi, mẹ nên bắt đầu cho trẻ dùng kem chống nắng. Thông thường, nên cho bé dùng kem chống nắng có chỉ số SPF tối thiểu trên 15 hoặc SPF 35 khi đi biển.

- Khi mới bắt đầu cho bé dùng kem chống nắng, nên thoa trước ở vùng da nhỏ để kiểm tra xem da của bé có bị kích ứng với sản phẩm hay không.

- Chỉ nên thoa một lớp kem chống nắng mỏng cho bé trước khi ra ngoài khoảng 30 phút, có thể thoa lại sau 2 tiếng hoặc sau khi tiếp xúc với nước.

- Tránh các loại kem chống nắng có mùi, hương thơm. Tránh để kem dính vào mắt, mũi hay miệng bé.

- Chọn loại kem chống nắng chuyên dùng cho trẻ em như Mustela để tránh nguy cơ bị kích ứng.

- Mặc dù đã bôi kem chống nắng, bố mẹ vẫn nên lưu ý cho bé mặc kín khi tiếp xúc với ánh nắng bên ngoài để kem chống nắng phát huy tốt hơn công dụng của mình.

- Ngoài ra, ba mẹ cũng nên bổ sung các thực phẩm chứa Vitamin để tăng cường sức đề kháng cho làn da bé.

 

 

DANH SÁCH SẢN PHẨM SO SÁNH