< Miễn phí giao hàng >     Chi tiết >

Mustela Vietnam

0

Một Số Phương Pháp Thai Giáo Của Các Nước Phát Triển

Chia sẻ

Với sự phát triển chóng mặt của khoa học – kỹ thuật, nhiều phương pháp thai giáo tiên tiến tại các nước ra đời. Những phương pháp này chú trọng đến việc giáo dục trẻ từ khi còn trong bụng mẹ. Dưới đây là một số phương pháp thai giáo ở các nước phát triển mà các mẹ có thể tham khảo:

Phương pháp thai giáo ở Mỹ

Đối với phương pháp thai giáo ở Mỹ thì hoạt động tâm lý của mẹ bầu, nhất là tình thương của người mẹ ảnh hưởng rất tích cực tới thai nhi. Vì thế, các nhà nghiên cứu luôn khuyên những bà mẹ phải luôn giữ một tâm lý thoải mái và có mộ chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Các mẹ nên trò chuyện với thai nhi một cách có hệ thống, cho thai nhi nghe nhạc, vỗ và xoa ở các vị trí nhất định trên bụng. Các bước thực hiện phương pháp này như sau:

– Người mẹ dùng một máy phát âm hướng vào phía thai nhi và cho con nghe đi nghe lại các câu chữ.

– Sau đó, mẹ sẽ đổi từ máy phát câu chữ sang phát nhạc

– Cuối cùng cho thai nhi luyện tập các động tác “đá vào bụng mẹ”.

Phương pháp giáo dục như vậy giúp cho sự phát triển tư duy của bé và tạo điều kiện cho hệ thần kinh của bé phát triển. Khi chào đời, bé có thể học tập dễ dàng hơn.

Phương pháp thai giáo Haptonomy ở Pháp

Đây là phương pháp thai giáo giúp hai mẹ con yêu thương và hiểu nhau hơn thông qua các hoạt động liên quan đến 5 giác quan, tinh thần và chế độ dinh dưỡng.

Khi thực hiện phương pháp thai giáo này các mẹ cần thực hiện những bước sau:

– Ba hoặc mẹ dùng tay chạm vào bụng bầu thật nhẹ nhàng và yêu thương để bé có thể cảm nhận hơi ấm từ ba mẹ truyền đến.

Bé ở những tuần cuối của tam cá nguyệt thứ 2 rất nhạy cảm với nhiệt độ và những tác động từ bên ngoài tử cung của mẹ. Nên khi ba mẹ xoa bụng, bé sẽ cảm nhận được nơi nào có hơi ấm và di chuyển đến nơi đó.

– Sau khi bé di chuyển, bạn sẽ cảm nhận được cơ thể của bé từ bên ngoài

– Khi ba mẹ di chuyển bàn tay, bé sẽ di chuyển theo nơi có hơi ấm đó.

Phương pháo thai giáo Haptonomy giúp tạo một mối liên kết giữa mẹ và bé, giữa bé và những người thân trong gia đình. Ngoài ra, còn giúp điều chỉnh tư thế của thai nhi khi sinh và hỗ trợ thêm cho thai nhi phát triển trí não vượt trội.

Phương pháp thai giáo ở Nhật Bản

Nhật Bản là nước rất coi trọng thai giáo. Các phương pháp thai giáo được kết hợp từ các học thuyết và kinh nghiệm dân gian. Các chuyên gia y học cùng với các chuyên gia giáo dục ở Nhật Bản đã áp dụng những kỹ thuật và thiết bị tiên tiến, đưa ra các phương pháp như y học về thai nhi, giáo dục tâm lý ở giai đoạn thai nhi.

Theo đó, thai nhi 5 tháng tuổi có thể nghe được âm thanh từ bên ngoài truyền vào trong tử cung, đồng thời có thể nhìn thấy được những tia sáng từ bên ngoài xuyên qua tử cung. Vì thế, khi mẹ cho thai nhi nghe nhạc hay trò chuyện với con lúc này sẽ giúp thai nhi ghi nhớ âm thanh từ bố mẹ và người thân, từ đó giúp bé phát triển trí não một cách tốt nhất.

Phương pháp thai giáo Taegyo của Hàn Quốc

Đây là phương pháp giáo dục truyền thống có từ năm 1392, dựa trên triết lý một thai nhi đã trở thành một người hoàn chỉnh tại chính thời điểm thụ thai. Phương pháp này chú trọng đến sự ổn định cảm xúc của người mẹ. Người mẹ khi thực hành phương pháp Taegyo phải có tinh thần thoải mái, vui vẻ thì thai nhi mới phát triển tốt được. Bên cạnh đó các mẹ bầu cũng phải có một lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống tốt nhất cho cả hai mẹ con.

Trong suốt quá trình mang thai, mẹ bầu sẽ thường xuyên đọc sách, nghe nhạc, trò chuyện với em bé. Thêm vào đó, mẹ bầu nên tập thể dục nhẹ như đi bộ, tập yoga hay đi du lịch đây đó để thư giãn, gặp gỡ những người mới. Điều này sẽ mang lại cảm giác sôi nổi, vui tươi cho mẹ và lan truyền sang bé.

Phương pháp thai giáo ở Trung Quốc

Nền giáo dục Trung Quốc từ xưa đã coi trọng việc thai thai qua con đường tiềm thức để từ đó mở đường cho việc truyền đạt tri thức qua con đường ý thức sau khi trẻ chào đời. Người mẹ khi mang thai không để cơ thể mệt nhọc, ăn chín uống sôi, ăn nhiều thức ăn dinh dưỡng, không nên ở trong nhà mà nên ra ngoài tản bộ cho tinh thần thoải mái.

Ngoài ra, việc giáo dục thai nhi của người Trung quốc còn chú trọng đến thái độ, tư thế đi đứng như đứng ngồi phải ngay ngắn, hòa nhã với mọi người, mắt không nhìn bậy bạ, tai không nghe những điều khiếm nhã, miệng không nói điều xằng bậy, tâm không có tà ý,… thì bé mới phát triển tốt về cả thể chất lẫn tinh thần.

Mỗi quốc gia đều có một cách thai giáo riêng song tựu trung lại vẫn là phương pháp giáo dục cho thai nhi phát triển về các giác quan và trí não. Ở Việt Nam, việc giáo dục sớm ngay từ khi còn trong bụng mẹ cũng đang dần được xem trọng và có sự tiếp thu của các nước khác, các bà mẹ đã tự tin hơn và thông minh hơn trong việc lựa chọn phương pháp thai giáo phù hợp cho con mình. Chúc các mẹ sẽ tìm được cho mình những phương pháp thai giáo phù hợp để bé yêu của bạn phát triển tốt nhất.

DANH SÁCH SẢN PHẨM SO SÁNH