< Miễn phí giao hàng >     Chi tiết >

Mustela Vietnam

0

Phương Pháp Thai Giáo Của Người Nhật Mà Bạn Nên Học Hỏi

Chia sẻ


Nhật Bản không chỉ là một cường quốc có nền kinh tế mạnh mà con nổi tiếng khắp thế giới về “tài nguyên” con người. Người dân Nhật Bản luôn khiến thế giới phải học hỏi về ý chí của họ từ người lớn cho đến trẻ nhỏ. Vì thế mà quốc gia này cực kỳ chú trọng vào việc phát triển và giáo dục con người, ngay từ khi các phụ nữ mang thai cho đến khi trẻ lớn và phát triển. Các hoạt động thai giáo dành cho mẹ bầu được người Nhật phổ biến rộng rãi trong cộng đồng.

Mục đích chính của phương pháp thai giáo Nhật Bản là giúp trẻ sinh ra ngoan ngoãn, khỏe mạnh, ít khóc đêm, không nhút nhát khi gặp người lạ, giúp trẻ vẫn nhớ được những ký ức mẹ đã nói khi còn trong bụng mẹ.

Phương pháp thai giáo đơn giản nhất mà cha mẹ có thể làm là sinh hoạt và ngủ nghỉ đúng giờ. Cả bố và mẹ nên trò truyện cùng bé hàng ngày bởi bé hoàn toàn có thể nhận thức và phản ứng lại. Dưới đây là một số phương pháp mà bạn có thể thực hành:

1. Trò chuyện cùng bé yêu

Trò chuyện cùng bé yêu hàng ngày từ khi còn trong bụng mẹ là cách tốt nhất để giúp bé cảm nhận được tình yêu của bố và mẹ. Điều này không chỉ giúp tăng sợi dây liên kết giữa cha mẹ và con cái, mà khi sinh ra bé sẽ vui vẻ, tự tin hơn. Bên cạnh đó, đọc sách hay kể chuyện cho bé sẽ giúp bé phát triển trí tưởng tượng ngay từ trong bụng mẹ.

2. Giữ tâm trí thư giản

Tâm trạng thư thái, thoải mái chính là môi trường thai giáo tốt nhất dành cho cả mẹ và bé. Nhiều nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu Nhật Bản đã chỉ ra rằng, việc bố mẹ cãi nhau hay mẹ thường xuyên cáu gắt làm ảnh hưởng rất lớn đến tâm trí và việc phát triển thể trạng của trẻ. Bởi trẻ có thể hiểu và cảm nhận được rõ những điều đó. Và tất nhiên, bé sinh ra sẽ có xu hướng hay cáu gắt hoặc không nghe lời.

Vậy nên cách tốt nhất các bà mẹ nên làm là tránh căng thẳng, đi bộ và đến những nơi có nhiều cây xanh, giữ tâm trạng ổn định, suy nghĩ tích cực, nghe những bản nhạc vui tươi.

Như vậy, mặc dù việc thai giáo không thể giúp trẻ thông minh hơn nhưng lại chính là tiền đề để bé phát triển khỏe mạnh, ổn định về mặt cảm xúc. Đây chính là điều kiện cần và đủ để bé phát triển trí tuệ sau này.

3. Mẹ bầu cần sinh hoạt và ngủ đúng giờ

Thói quen sinh hoạt đúng giờ giấc được hình thành ngay từ khi bé còn trong bụng mẹ, bởi vậy việc đi ngủ đúng giờ rất quan trọng đối với trẻ. Nếu mẹ đi ngủ đúng giờ thì khi trẻ sinh ra sẽ ít quấy khóc hơn, đi ngủ đúng giờ hơn.

DANH SÁCH SẢN PHẨM SO SÁNH