Con bạn có thể có làn da chàm thể tạng (viêm da cơ địa)

Chàm thể tạng hay viêm da cơ địa có vài triệu chứng dễ nhận qua mắt thường. Biểu hiện thường xuất hiện như một vùng da cực kỳ khô trên cơ thể, mặt và phát triển thành những đốm sưng đỏ, gây thương tổn hay phát ban mẫn đỏ. Ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ,những triệu chứng rõ rệt này gây ngứa da và khó chịu và có những giai đoạn bùng phát bệnh hay dịu nhẹ luân phiên xuất hiện. Những triệu chứng của chàm thể tạng có thể xuất hiện lần đầu ở trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi và giảm dần đi cho đến khi biến mất hoàn toàn khi trẻ được 5-6 tuổi.

Nếu bạn thấy có những triệu chứng như thế, hãy tham khảo ngay với bác sĩ nhi.
Chàm thể tạng có thể di truyền tự nhiên hay khả năng mắc bệnh cũng tăng theo dựa trên tiền sử bệnh trong gia đình.
Nghiên cứu mới nhất của Mustela cho thấy sử dụng những sản phẩm Stelatopia hàng ngày từ khi mới sinh sẽ giúp cho da tránh bị mất nước, qua đó giảm xác suất bị khô da và mẩn ngứa tới 51%.

Để tránh da trẻ bị mất nước thì việc bôi lotion dưỡng ẩm thôi là chưa đủ. Một liệu trình chăm sóc da là cơ hội cho cả cha mẹ và bé tìm sự liên kết với nhau. Một khảo sát mới nhất chỉ ra rằng khi cha mẹ tương tác qua bề mặt da với bé sẽ giúp cho bé cảm nhận được sự an toàn, thư giãn, góp phần xây dựng nhận thức và phát triển não bộ.

Sản phẩm gợi ý