< Miễn phí giao hàng >     Chi tiết >

Mustela Vietnam

0

Sử Dụng Kem Chống Nắng Cho Da Nhạy Cảm

Chia sẻ

Với làn da mỏng manh, dễ bị kích ứng, bạn phải hết sức cẩn thận với những gì mình bôi lên. Và điều đó chắc chắn bao gồm kem chống nắng! May mắn thay, có loại kem chống nắng dành cho da nhạy cảm để bạn có thể tiếp tục tận hưởng ánh nắng mặt trời mà không gây kích ứng da.

Trong bài viết này, Mustela muốn làm cho bối cảnh về kem chống nắng trở nên dễ hiểu và dễ điều hướng để bạn có thể tìm thấy loại kem chống nắng phù hợp với làn da của mình. Chúng ta sẽ tìm hiểu lý do tại sao bạn cần kem chống nắng cho làn da nhạy cảm cũng như những thông tin cụ thể cần lưu ý khi mua sắm.

Khả năng chống nắng nhẹ nhàng, an toàn đang đến gần hơn bạn nghĩ.

 

Tại sao bạn cần kem chống nắng cho da nhạy cảm

Kem chống nắng là một chủ đề quan trọng đối với những người có làn da nhạy cảm.

Trước hết, vì bạn sẽ bôi nó lên khắp cơ thể (hoặc cơ thể của con bạn) khi đến hồ bơi hoặc bãi biển, nên bạn cần chắc chắn rằng nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến làn da của mình.

Thứ hai, một số loại kem chống nắng có khả năng gây kích ứng khá cao. Điều đó phần lớn là do các hoạt chất trong kem chống nắng truyền thống hay còn gọi là kem chống nắng hóa học.

Đây là lý do tại sao việc chọn loại kem chống nắng phù hợp cho làn da nhạy cảm lại rất quan trọng - không phải bất kỳ loại kem chống nắng nào cũng có tác dụng. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn.

Hoạt chất là những chất có tác dụng chống tia nắng mặt trời. Và khi nói đến kem chống nắng hóa học, chúng có các hoạt chất như oxybenzone, avobenzone, octinoxate và homosalate, chỉ kể tên một số thành phần.

Mặc dù các thành phần hoạt chất trong kem chống nắng hóa học có thể giúp bạn bảo vệ khỏi bị cháy nắng và tổn thương do ánh nắng mặt trời, nhưng chúng không nhất thiết ảnh hưởng đến làn da của bạn - hoặc cơ thể bạn.

Thực tế là những thành phần này có thể thấm vào máu và phá vỡ nội tiết tố của bạn, chúng có thể chỉ gây kích ứng cho làn da nhạy cảm. Như bạn có thể thấy, mối quan tâm có hai mặt.

Nhưng trước khi những người có làn da nhạy cảm bắt đầu cảm thấy thất vọng về các lựa chọn kem chống nắng của mình, Mustela sẽ cho bạn biết một điều có thể bạn chưa biết: Kem chống nắng hóa học không phải là loại kem chống nắng duy nhất.

Nói “xin chào” với kem chống nắng khoáng chất! Đây là một trong những điều bạn cần lưu ý khi chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm, đó chính xác là những gì chúng ta sẽ đề cập đến bây giờ.

Cần lưu ý gì khi chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm

Thành phần hoạt chất khoáng (Mineral Active Ingredients)

Như Mustela đã đề cập, các hoạt chất trong kem chống nắng hóa học có thể gây kích ứng cho làn da nhạy cảm. Đây là lý do tại sao kem chống nắng khoáng chất là một lựa chọn tốt.

Các thành phần hoạt chất trong kem chống nắng khoáng chất là oxit kẽm không nano và titan dioxide. Những thành phần này mang lại khả năng chống nắng vượt trội mà không gây hại cho làn da của gia đình bạn!

Oxit kẽm không chứa nano không những không gây hại mà còn có tác dụng bảo vệ làn da của bạn khỏi bị kích ứng rất tốt. Trên thực tế, nó tốt đến mức nó thường được sử dụng trong các loại kem bôi tã cho trẻ em!

Bạn có thể đọc thêm về sự khác biệt giữa kem chống nắng khoáng chất và hóa học tại đây. Hiện tại, chỉ cần biết rằng các hoạt chất khoáng là thứ bạn nên dùng cho làn da nhạy cảm.

Những loại kem chống nắng sử dụng oxit kẽm hoặc sự kết hợp của oxit kẽm và titan dioxide để mang lại khả năng chống nắng nhẹ nhàng, an toàn cho mọi người - từ làn da mỏng manh của con bạn đến làn da nhạy cảm của bạn.

Bạn muốn có biết một điểm cộng nữa của kem chống nắng khoáng chất? Khi bạn ngâm mình dưới biển, một số kem chống nắng bạn thoa lên da chắc chắn sẽ bị trôi đi. Thành phần kem chống nắng hóa học có thể làm ô nhiễm nước, trong khi kem chống nắng khoáng chất tốt cho cả bạn và đại dương.

Thành phần tự nhiên (Natural Ingredients)

Các thành phần khoáng chất - như oxit kẽm và titan dioxide - là những thành phần tự nhiên, tuyệt vời giúp bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Nhưng sự tốt lành tự nhiên không phải dừng lại ở đó!

Bỏ qua các thành phần tổng hợp (chẳng hạn như paraben, phenoxyetanol, v.v.) và chọn các thành phần tự nhiên phù hợp với làn da của bạn. Điều này có nghĩa là sử dụng kem chống nắng chứa đầy dầu dừa, nha đam, hoa cúc kim tiền, chiết xuất hoa cúc, dầu hướng dương, v.v.

Không gây dị ứng (Hypoallergenic)

Một phần quan trọng khác của việc tìm kem chống nắng cho da nhạy cảm là chọn loại không gây dị ứng. Các sản phẩm không gây dị ứng ít có khả năng khiến làn da dễ bị kích ứng của bạn phản ứng.

Tại Mustela, tất cả các loại kem chống nắng của chúng tôi đều không gây dị ứng, không có mùi thơm và được chứng nhận bởi Hiệp hội Bệnh chàm. Nói về sự nhẹ nhàng trên làn da của bạn! Điều này làm cho kem chống nắng của chúng tôi an toàn không chỉ cho làn da nhạy cảm thông thường mà còn cho bất kỳ ai có làn da dễ bị chàm.

Chỉ cần nhớ rằng làn da của mỗi người là duy nhất và một thành phần cụ thể có thể khiến bạn khó chịu hơn người tiếp theo. Tìm kiếm nhãn “không gây dị ứng” (hypoallergenic) là điểm khởi đầu tốt, nhưng bạn cũng sẽ phải tìm ra loại nào phù hợp với làn da của mình.

Với ý nghĩ đó, chúng tôi luôn khuyên bạn nên thử nghiệm với bất kỳ sản phẩm chăm sóc da mới nào.

Thành phần dưỡng ẩm (Moisturizing Ingredients)

Mục đích của kem chống nắng là bảo vệ bạn khỏi tia nắng. Nhưng tại sao không thêm một chút lợi ích từ kem chống nắng của bạn?

Ví dụ, dưỡng ẩm là chìa khóa để giữ cho làn da nhạy cảm của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất và kem chống nắng phù hợp cũng có thể đóng vai trò như một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên!

Kem chống nắng của Mustela được làm từ dầu bơ và dầu hướng dương, cùng với các thành phần dưỡng ẩm và có nguồn gốc tự nhiên khác. Kết cấu nhẹ, trong suốt dễ dàng hòa trộn và không để lại vệt trắng trên da.

Sử dụng dễ dàng

Mustela tin rằng kem chống nắng phải dễ thoa. Khi bạn ra ngoài phiêu lưu hoặc bọn trẻ đang bận chơi đùa, bạn muốn việc sử dụng kem chống nắng của mình diễn ra nhanh chóng và đơn giản.

Tin vui là có một số lựa chọn sử dụng, ngay cả khi bạn đang sử dụng kem chống nắng dành cho da nhạy cảm. Tại Mustela, chúng tôi cung cấp xịt chống nắng và kem chống nắng để bạn có thể chọn loại nào phù hợp nhất với gia đình mình.

Kem chống nắng dạng lotion, dạng xịt chống nắng của Mustela đều cung cấp chỉ số SPF 50 để chống nắng thuận tiện và hiệu quả suốt cả ngày.

Bảo vệ hiệu quả

Kem chống nắng dịu nhẹ với da nhưng không bảo vệ bạn khỏi tia nắng sẽ không tốt chút nào. Đó là lý do tại sao cần phải chọn một sản phẩm cung cấp tất cả những gì chúng tôi đã đề cập ở trên cũng như khả năng bảo vệ phổ rộng và SPF thích hợp.

Nếu “phổ rộng” (Broad-Spectrum) và SPF là hai thuật ngữ về kem chống nắng luôn khiến bạn phải gãi đầu, hãy để Mustela giúp làm sáng tỏ chúng.

- Che phủ rộng (Broad-Spectrum)

Mặt trời phát ra các tia có thể làm hỏng làn da của bạn và gây cháy nắng. Chúng được gọi là tia UVA và UVB.

Bảo vệ phổ rộng đơn giản có nghĩa là kem chống nắng ngăn chặn cả tia UVA và UVB, thay vì chỉ một trong hai tia kia. Kem chống nắng phổ rộng là thứ bạn muốn.

- Chỉ số chống nắng (SPF)

SPF là viết tắt của “chỉ số chống nắng” và đề cập đến thời gian để ánh nắng làm đỏ da khi bạn bôi kem chống nắng thay vì không bôi. Ví dụ: nếu bạn bôi kem chống nắng có chỉ số SPF 50, da bạn sẽ bị cháy nắng lâu hơn 50 lần so với khi bạn không dùng kem chống nắng.

Hầu hết các loại kem chống nắng đều có chỉ số SPF từ 15 đến 50 và bạn có thể tìm thấy thông tin này trên nhãn. Điều quan trọng cần nhớ là chỉ số SPF cao không có nghĩa là bạn có thể bôi lại kem chống nắng ít thường xuyên hơn!

Bất kể chỉ số SPF là bao nhiêu, bạn vẫn cần thoa lại sau mỗi hai giờ hoặc ngay sau khi bị ướt hoặc đổ mồ hôi.

Kem chống nắng phù hợp cho da nhạy cảm

Chọn kem chống nắng phù hợp cho da nhạy cảm giúp bạn tránh bị kích ứng và tốt hơn cho làn da, cơ thể và đại dương!

Để tìm loại kem chống nắng nhẹ nhàng cho da, hãy tìm loại có chứa hoạt chất khoáng, không gây dị ứng và làm dịu da bằng các thành phần dưỡng ẩm tự nhiên.

Tùy thuộc vào cách bạn muốn thoa kem chống nắng, hãy chọn Kem chống nắng, Xịt chống nắng hoặc Thỏi chống nắng của Mustela.

Dưỡng ẩm, chống nắng hiệu quả và nhẹ nhàng nằm trong tầm tay bạn!

 
DANH SÁCH SẢN PHẨM SO SÁNH