< Miễn phí giao hàng >     Chi tiết >

Mustela Vietnam

0

Cách Mát-xa Cho Bé Để Giảm Táo Bón

Chia sẻ

Hệ thống tiêu hóa nhỏ đôi khi cần một số hỗ trợ để giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru. Nếu bụng bé hơi chướng lên, bạn có thể xoa dịu cảm giác khó chịu này bằng cách mát-xa trị táo bón cho bé.

Với tất cả sữa mẹ hoặc sữa công thức mà con bạn đang tiêu thụ, bạn sẽ cho rằng việc ị một cách thoải mái và thường xuyên sẽ không phải là vấn đề. Nhưng táo bón lại phổ biến một cách đáng ngạc nhiên ở trẻ em ở mọi lứa tuổi.

Ở trẻ sơ sinh, phần thử thách là chúng không có vốn từ vựng để truyền đạt cảm giác của chúng. Bạn có thể chỉ nhận thấy chúng trông có vẻ khó chịu hoặc đau đớn khi chúng đang cố ị.

Nếu bạn nghi ngờ con mình bị táo bón, hãy tiếp tục đọc tất cả các mẹo của chúng tôi để giúp trẻ giải quyết các vấn đề về dạ dày.

Nhưng trước tiên, hãy nói về hiệu quả của việc mát xa cho trẻ sơ sinh trong việc giải quyết các vấn đề về dạ dày.

Mát-xa cho bé khi bị táo bón giúp ích như thế nào?

Giải phóng không khí bị mắc kẹt trong bụng

Không có gì bí mật khi trẻ khóc và ăn…rất nhiều! Và khi chúng thực hiện những hoạt động này, bé có thể hít vào lượng không khí dư thừa khi mở miệng. Đôi khi, không khí này không thoát ra khỏi cơ thể mà bị mắc kẹt trong ruột.

Theo thời gian, những bong bóng khí nhỏ này có thể tạo thành một túi khí lớn gây khó chịu và hậu quả là bụng của trẻ có thể bị cứng hoặc đau.

Khi mát-xa cho bé, bạn có thể dùng tay nhẹ nhàng di chuyển không khí tích tụ này ra khỏi đường tiêu hóa để bé có thể cảm thấy nhẹ nhõm và cảm thấy như chính mình trở lại.

Giúp với tốc độ tiêu hóa

Ngoài bong bóng khí, còn có những thứ khác có thể ảnh hưởng đến bụng nhỏ. Ví dụ, dây thần kinh phế vị - dây thần kinh giúp kiểm soát tốc độ tiêu hóa - không được phát triển đầy đủ ở trẻ sơ sinh. Điều này có nghĩa là tiêu hóa thường xuyên có thể là một thách thức.

Bằng cách xoa nhẹ vùng bụng của bé, bạn có thể giúp kích thích dây thần kinh và giảm táo bón cũng như bọt khí.

Tăng cường cơ bắp trong thành ruột

Vì trẻ sơ sinh là duy nhất, nên sự phát triển của các cơ trong thành ruột của chúng đương nhiên sẽ khác nhau. Đây là lý do tại sao một số trẻ gặp nhiều vấn đề về táo bón và bong bóng khí hơn những trẻ khác.

Bằng cách xoa bóp bụng của bé, bạn sẽ tăng lưu lượng máu đến thành ruột. Kiểu xoa bóp này có thể cho phép nhiều chất dinh dưỡng và oxy tràn ngập khu vực này và củng cố bức tường. Tất cả sự kích thích này có nghĩa là con bạn ít bị táo bón hơn (và ít căng thẳng hơn cho bạn).

Mát xa cho bé cũng có rất nhiều lợi ích tuyệt vời khác, bao gồm:

- Giúp bé ngủ ngon hơn

- Cải thiện trương lực cơ

- Khuyến khích tập trung

- Cải thiện hệ thống miễn dịch

Bây giờ chúng ta đã hiểu cách mát-xa cho trẻ sơ sinh khi bị táo bón và tại sao nó lại có lợi, hãy tập trung vào cách chuẩn bị cho việc này.

 

Cách chuẩn bị cho việc xoa bóp

Chọn đúng thời điểm

Chọn thời điểm thích hợp để mát-xa là vô cùng quan trọng. Ví dụ, bạn không nên xoa bóp cho trẻ bị táo bón ngay trước hoặc sau khi cho ăn, vì điều này có thể dẫn đến nôn trớ.

Vì vậy, khi nào là thời điểm thích hợp? Khoảng 45 phút sau khi con bạn ăn xong thường là lựa chọn tốt nhất. Nhưng bạn cũng có thể làm điều đó ngay sau khi tắm hoặc trong giờ chơi khi bé vui vẻ và thoải mái.

Gel làm sạch dịu nhẹ là một trong những sản phẩm yêu thích của Mustela để sử dụng trên làn da mỏng manh của em bé khi tắm. Công thức đặc biệt này làm sạch và làm dịu da và tóc trong khi vẫn đảm bảo giữ nguyên lớp dầu tự nhiên của da.

Tạo môi trường thư giãn

Trước khi bắt đầu mát-xa, bạn cũng sẽ muốn làm cho đứa con nhỏ của mình ấm cúng.

Dưới đây là một vài lời khuyên để giúp đỡ:

- Đặt phòng ở nhiệt độ phù hợp.

- Chơi những bài hát ru hoặc âm nhạc êm dịu khác.

- Giảm ánh sáng trong phòng hoặc đóng rèm cửa hoặc mành che để cản ánh sáng mặt trời.

- Chọn một không gian quen thuộc.

- Đặt thú nhồi bông hoặc bất kỳ đồ chơi nào khác mà bé yêu thích gần đó.

- Tắt TV, điện thoại hoặc bất kỳ thứ gì gây xao nhãng khác.

Chọn đúng loại dầu

Mặc dù bạn có thể mặc quần áo cho trẻ trong khi mát-xa vì táo bón, nhưng nếu bạn quyết định cởi quần áo của trẻ, hãy cân nhắc sử dụng dầu em bé trong khi mát-xa cho trẻ.

Nhưng không phải bất kỳ loại dầu nào cũng nên sử dụng. Một số loại “dầu trẻ em” có chứa hóa chất độc hại và không an toàn khi sử dụng cho trẻ nhỏ. Hãy chắc chắn kiểm tra nhãn để tìm bất kỳ thành phần khó chịu nào, như phenoxyethanol và chọn các sản phẩm tự nhiên, như Baby Oil của Mustela.

Bao gồm 99% thành phần tự nhiên, an toàn khi sử dụng cho trẻ sơ sinh và làm dịu làn da mỏng manh của trẻ. Nó cũng chứa nhiều dầu bơ, dầu hạt lựu và dầu hướng dương để giúp làn da của con bạn được nuôi dưỡng tốt và ngậm nước sau mỗi lần sử dụng.

Bạn cũng có thể sử dụng Sữa dưỡng thể dưỡng ẩm làm dịu da đã được EWG xác minh của Mustela cho làn da rất nhạy cảm. Nó cung cấp hydrat hóa ngay lập tức và hoàn hảo cho trẻ sơ sinh dễ bị phát ban hoặc những người có làn da rất dễ phản ứng.

Với tất cả những điều này, chúng ta hãy chuyển sang thảo luận về các kỹ thuật xoa bóp tốt nhất để giúp bé hết táo bón.

 

5 Cách Massage Cho Bé Khi Bị Táo Bón

1) Ngón Chân Để Mũi

massage for constipation to help baby

Để sử dụng kỹ thuật này, hãy bắt đầu bằng cách đặt hai bàn chân của con bạn vào nhau.

Sau đó, nhẹ nhàng đung đưa chân về phía mũi (hoặc càng xa càng tốt) rồi đưa chân trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại chuyển động này ba đến năm lần.

Đây là một phương pháp tuyệt vời để loại bỏ các bong bóng cứng đầu trong bụng và hỗ trợ điều trị táo bón.

2) Xoắn ốc bụng

 

Bắt đầu bằng cách xoa một ít Baby Oil vào tay để làm ấm. Sau đó, nhẹ nhàng đặt ngón trỏ của bạn gần rốn của bé và di chuyển nó theo chiều kim đồng hồ theo những vòng tròn nhỏ, ra một bên hoặc mép bụng.

Sau khi thực hiện chuyển động này một vài lần bằng một ngón tay, hãy chuyển sang hai ngón tay, rồi ba ngón tay, v.v. cho đến khi bạn có toàn bộ lòng bàn tay thực hiện chuyển động tương tự.

Mẹo chuyên nghiệp: Hãy nhớ luôn di chuyển các ngón tay của bạn theo chiều kim đồng hồ cho kỹ thuật này. Điều này rất quan trọng vì chuyển động theo chiều kim đồng hồ tuân theo đường tiêu hóa của con bạn.

3) Vòng tròn ngón tay cái

Xoa một ít dầu mát-xa lên tay và nâng hai bàn chân của trẻ lên (với nửa trên của trẻ vẫn đặt xuống). Ở vị trí này, xoa bóp lòng bàn chân và lòng bàn tay của bé bằng cách di chuyển ngón tay cái của bạn theo chuyển động tròn.

Đây là một kỹ thuật làm dịu và có thể làm dịu hệ tiêu hóa của bé. Nếu bạn làm điều này trong khi cho ăn, nó cũng có thể giúp trẻ nuốt ít không khí hơn và do đó, giữ cho các túi khí không tích tụ bên trong đường tiêu hóa của trẻ.

4) Xoắn

Kỹ thuật xoa bóp này có thể được thực hiện khi con bạn đã mặc quần áo đầy đủ.

Bắt đầu bằng cách đặt bé nằm ngửa. Sau đó, nắm lấy chân của họ và sử dụng chúng để di chuyển hông nhẹ nhàng từ bên này sang bên kia trong khi vẫn giữ nửa thân trên của họ trên sàn. Làm chuyển động này năm đến mười lần.

Động tác này giúp co bóp hệ thống tiêu hóa theo các hướng khác nhau và giải phóng bọt khí tích tụ hoặc cảm giác khó chịu do táo bón.

5) Nét vẽ 3 phần

Động tác 3 phần là một cách để tạo dấu vết “I L U” một cách ngọt ngào trên cơ thể con bạn đồng thời giảm táo bón.

Đơn giản chỉ cần xoa một ít dầu mát-xa vào tay, sau đó dùng các ngón tay của bạn viết chữ “I” ở bên trái của con bạn (ngay dưới cánh tay) từ ba đến năm lần. Tiếp theo, theo dõi chữ “L” ở vị trí này từ ba đến năm lần.

Lặp lại các chữ cái tương tự ở phía bên phải của chúng.

Đối với hình chữ “U”, hãy bắt đầu bằng cách vạch chữ “I” ở bên phải của trẻ, băng qua bụng của con bạn và kết thúc bằng chữ “I” ở bên trái.

Bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật xoa bóp này để lần theo các chữ cái đầy đủ (I, L và U) trên bụng. Sử dụng chuyển động chất lỏng này, bạn có thể giúp đẩy không khí bị mắc kẹt ra khỏi ruột và giảm đau do táo bón.

 

Giúp Bé Cảm Thấy Tốt Hơn

Táo bón có thể gây khó chịu, đặc biệt là đối với những trẻ nhỏ chưa có vốn từ vựng để diễn đạt hoặc các công cụ để tự giảm táo bón. Nhưng bằng cách xoa bóp cho bé khi bị táo bón, bạn có thể giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn ngay lập tức!

Bây giờ bạn đã biết các mẹo và kỹ thuật trong bài viết này, bạn có thể tự tin trợ giúp con mình vào lần tới khi bạn thấy chúng cố gắng ị hoặc có dấu hiệu khó chịu.

Trong khi mát-xa cho bé, hãy nhớ sử dụng các loại dầu an toàn, tốt cho sức khỏe và dưỡng ẩm, chẳng hạn như Baby Oil của chúng tôi, để nuôi dưỡng làn da mỏng manh của trẻ và kích thích máu lưu thông đúng nơi.

Mặc dù táo bón ở trẻ sơ sinh có thể phổ biến, nhưng một chút đung đưa, vặn mình và xoa bóp nhẹ nhàng có thể khiến chứng đau bụng này biến mất ngay lập tức!

DANH SÁCH SẢN PHẨM SO SÁNH