< Miễn phí giao hàng >     Chi tiết >

Mustela Vietnam

0

6 Mẹo Giúp Ngăn Ngừa Đau Lưng Khi Mang Thai

Chia sẻ

Bạn đã nghĩ về màu sắc bạn muốn sơn cho phòng em bé. Bạn đã nghĩ về thương hiệu và loại xe đẩy mình muốn mua. Và bạn đã nghĩ đến việc bạn muốn sinh con ở đâu và như thế nào. Nhưng bạn đã nghĩ đến việc ngăn ngừa chứng đau lưng khi mang thai chưa? Mustela có thể nói với bạn từ kinh nghiệm trực tiếp rằng chúng tôi đã không suy nghĩ kỹ về điều đó cho đến khi thức dậy với cơn đau ở phần lưng.

Đau lưng khi mang thai thường liên quan đến tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba. Trong những tháng đó, trọng lượng của em bé có thể kéo hông của bạn ra khỏi vị trí thẳng hàng và gây căng thẳng quá mức lên vùng thắt lưng. Nhưng đau lưng thực sự có thể bắt đầu ngay sau khi bạn mang thai. Điều này là do cơ bụng của bạn đang bắt đầu thư giãn để chuẩn bị cho sự phát triển của em bé. Khi điều này xảy ra, xương chậu của bạn thậm chí có thể nghiêng về phía trước nhiều hơn bình thường, dẫn đến đau đớn và khó chịu và chẳng có gì thú vị khi cơn đau đó ập đến. Hơn nữa, nỗi đau đó có thể khó thoát khỏi sau khi nó xuất hiện. Rất may, có những cách đơn giản để ngăn ngừa chứng đau lưng khi mang thai trong cả ba tam cá nguyệt. Dưới đây là 6 lời khuyên của chúng tôi.

1) Ngủ nghiêng

Nằm sấp không còn là ý tưởng hay khi bạn đang mang thai. Vâng, thật thoải mái, và bạn có thể thực sự nhớ nó - chúng tôi cũng vậy - nhưng ngủ sấp có thể khiến cơn đau lưng khi mang thai của bạn trở nên tồi tệ hơn. Và đừng quên rằng sớm hay muộn bụng bầu của bạn cũng sẽ cản trở bạn. Bây giờ tốt hơn là nên làm quen với vị trí khác.

Thay vì ngã úp mặt xuống giường và giữ nguyên tư thế đó, Mustela khuyên bạn nên ngủ nghiêng. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc nằm nghiêng thoải mái, hãy đầu tư vào một chiếc gối đỡ bà bầu hoặc gối ôm để hỗ trợ cho cái bụng đang lớn của bạn. Bạn thậm chí có thể thấy nó thoải mái đến mức bạn sẽ tiếp tục sử dụng nó sau khi sinh con!

2) Hãy cất giày cao gót đi ngay bây giờ

Điều khiến bạn trông đẹp hơn khi đi một đôi giày cao gót cũng chính là điều có thể gây ra chứng đau lưng khi mang thai. Giày cao gót hướng xương chậu về phía trước không thẳng hàng tự nhiên. Chắc chắn, tư thế nghiêng hông này làm nổi bật các bộ phận khác của cơ thể và cho chúng ta lý do để đi giày cao gót, nhưng nó cũng tạo ra nhiều độ cong ở lưng dưới hơn mức khuyến khích khi mang thai.

Mustela khuyên bạn nên bỏ hoàn toàn giày cao gót và thay vào đó chỉ đi giày bệt. Giày tennis cũng là một lựa chọn tuyệt vời vì chúng hỗ trợ rất nhiều cho bàn chân và đôi chân của bạn. Nếu bạn không thể từ bỏ thói quen đi giày cao gót, chúng tôi khuyên bạn nên giữ gót chân dưới 3cm.

3) Học cách ngồi cao ở bàn làm việc

Ngồi cả ngày trước máy tính là điều tồi tệ khi bạn không mang thai. Khi bạn mang thai, nó có thể là một trong những nguyên nhân chính gây đau lưng khi mang thai. Để chống lại ảnh hưởng xấu của việc ngồi lên lưng, chúng tôi khuyên bạn nên đỡ lưng dưới bằng một chiếc gối tựa lưng.

Tư thế tốt cũng rất quan trọng để ngăn ngừa đau lưng. Giữ cho vai của bạn thư giãn và cẳng tay đặt trên bàn khi bạn gõ. Đặt bàn chân phẳng trên sàn hoặc nâng chúng lên chỗ để chân để giảm bớt độ cong của lưng dưới. Và hãy chắc chắn nghỉ ngơi thường xuyên. Mustela khuyên bạn nên đứng lên, đi lại và thậm chí thực hiện một số động tác giãn cơ nhẹ hoặc tập thể dục để giảm áp lực lên lưng dưới của bạn.

4) Đi bộ như người mẫu để tránh đau lưng khi mang thai

Trong suốt cuộc đời, có lẽ bạn đã đi bộ nhiều đến mức không để ý đến điều đó. Khi bạn đang mang thai, đi bộ với tư thế tốt có thể giảm bớt rất nhiều áp lực lên vùng thắt lưng của bạn.

Mustela nhận thấy rằng việc tưởng tượng mình là một người mẫu là một cách tuyệt vời để giúp cơ thể bạn trở nên cân đối. Nhìn về phía trước khi bạn bước đi và giữ cằm song song với mặt đất. Giữ cho vai của bạn thư giãn và nhẹ nhàng tác động lên đùi và cơ bụng để hỗ trợ cột sống của bạn. Sau đó, hãy tưởng tượng bạn đang lướt từ nơi này sang nơi khác hoặc đội một cuốn sách trên đầu. Điều này đặt cơ thể của bạn vào đúng vị trí. Thêm vào đó, nó khiến bạn trông đẹp hơn khi làm việc đó.

5) Nâng bằng chân chứ không phải lưng

Bạn có rất nhiều việc phải làm trong một ngày và rất có thể bạn sẽ cần phải nhặt đồ lên và đặt chúng xuống. Học cách nâng đúng cách có thể có tác dụng kỳ diệu trong việc ngăn ngừa chứng đau lưng khi mang thai.

Bạn nên uốn cong đầu gối và ngồi xổm xuống khi bạn phải nhặt đồ từ sàn nhà. Đừng cúi xuống với đôi chân thẳng. Điều đó sẽ gây thêm áp lực lên lưng dưới của bạn và gây đau nhiều hơn. Thay vào đó, hãy sử dụng các cơ lớn của chân để nâng giỏ đựng đồ giặt. Giữ lưng thẳng và cơ bụng hoạt động để hỗ trợ cột sống của bạn. Bạn muốn có thể bế con mà không bị đau lưng, vì vậy hãy bắt đầu thực hành cách bế đúng ngay từ bây giờ.

Mustela cũng khuyên bạn nên chú ý đến cách bạn mang đồ sau khi nhặt chúng. Đầu tiên, hãy cân bằng tải trọng bạn mang để không gây quá nhiều căng thẳng cho bên này hay bên kia. Thứ hai, cố gắng giữ những gì bạn đang mang gần cơ thể hơn là ở tầm tay. Chúng tôi khuyên bạn nên đổi chiếc túi xách to lớn mà bạn gọi là ví để lấy một chiếc túi nhỏ hơn có thể đeo ngang người. Và nếu có thể, nói chung hãy tránh nâng vật nặng khi bạn đang mang thai.

6) Ngăn ngừa đau lưng khi mang thai bằng cách thư giãn

Vâng, chúng tôi biết: Bạn đang thư giãn! Tại sao bạn phải suy nghĩ về tư thế tốt? Bởi vì ngồi xem tivi có thể là một trong những nguyên nhân chính gây đau lưng khi mang thai.

Bạn có thể cuộn tròn như một con mèo trên ghế sofa và vặn phần thân trên của mình thành những tư thế kỳ lạ chỉ để xem TV. Đó chính xác là những gì bạn muốn tránh. Mustela khuyên bạn nên ngồi ngay trước TV (để bạn không phải duỗi người), giữ cả hai chân trên mặt đất và đỡ lưng dưới bằng một chiếc gối. Ngoài ra, hãy cố gắng ngồi thẳng và giữ cho vai của bạn thư giãn. Việc làm quen với tư thế ngồi này bây giờ sẽ giúp ích cho tư thế của bạn và giảm đau lưng khi mang thai trong tam cá nguyệt thứ ba. Ít đau đớn hơn luôn là một điều tốt!

DANH SÁCH SẢN PHẨM SO SÁNH