< Miễn phí giao hàng >     Chi tiết >

Mustela Vietnam

0

Làm Thế Nào Để Ngăn Ngừa Bệnh Chàm Ở Trẻ Sơ Sinh Khi Đi Du Lịch Và Trong Các Kỳ Nghỉ

Chia sẻ

Du lịch hoặc một kỳ nghỉ xa nhà có thể là một trải nghiệm tuyệt vời cho cả gia đình, nhưng nó cũng có thể gây căng thẳng cho cơ thể của con bạn. Tất nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện chuyến đi, nhưng điều quan trọng cần biết là bạn sẽ cần thực hiện một số bước phòng ngừa để giữ cho con bạn thoải mái và không bị bùng phát chàm.

Vì vậy, một phụ huynh quan tâm phải làm gì? Các chuyên gia của Mustela ở đây để chỉ cho bạn cách ngăn ngừa bệnh chàm bùng phát, bất kể bạn đi du lịch ở đâu.

 

Duy trì thói quen chăm sóc da cho con bạn

Tất cả chúng ta đều muốn thư giãn và nghỉ ngơi khi đi nghỉ và trong những ngày nghỉ. Nhưng có một số thói quen không bao giờ nên sửa đổi. Chế độ chăm sóc da của con bạn là một trong số đó.

Vì các đợt bùng phát bệnh chàm có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nên điều cực kỳ quan trọng là phải thoa kem cấp ẩm cho da như: Kem dưỡng mặt Stelatopia Emollient Face Cream của Mustela và Kem dưỡng toàn thân Stelatopia Emollient Cream mỗi ngày. Những loại kem và dầu dưỡng được thiết kế đặc biệt này sẽ bảo vệ làn da nhạy cảm của con bạn khỏi không khí khô, chất gây dị ứng và các tác nhân khác bất kể con bạn đang ở trong môi trường nào, giúp bé cũng thích đi du lịch nhiều như bạn!

 

Cho con bạn mặc quần áo phù hợp

Cho dù bạn đang đi thăm người thân hay đi du lịch đến một quốc gia khác, điều quan trọng là phải cho con bạn mặc quần áo không dẫn đến bùng phát bệnh chàm. Nếu có thể, hãy đóng gói quần áo:

- Mềm mại để chúng không gây kích ứng da của con bạn.

- Thoáng khí để con bạn luôn mát mẻ.

- Được làm từ vải tự nhiên...chứ không phải len (nó quá dễ xước).

- Không chứa sợi tổng hợp.

- Vừa vặn và không quá chật.

- Lớp để tránh sự khó chịu trong cả nóng và lạnh.

Điểm cuối cùng này đặc biệt quan trọng khi thời tiết lạnh. Việc mặc nhiều lớp quần áo cho bé sẽ giúp hơi nóng thoát ra khỏi da của con bạn mà vẫn giữ ấm cho trẻ. Và vì các lớp dễ cởi ra và mặc vào nên bạn có thể chỉ cần thêm hoặc bớt một lớp nếu con bạn quá nóng hoặc quá lạnh.

Ghi nhớ những điều cần thiết

Thời gian tắm

Việc chuẩn bị đồ đạc để tắm khi bạn hoặc con bạn đi du lịch luôn là điều quan trọng. Chúng tôi khuyên bạn nên mang theo Gel làm sạch Stelatopia của Mustela và Dầu gội tạo bọt của Mustela để có cách nhẹ nhàng làm sạch da và tóc của con bạn mà không gây bùng phát. Để bảo vệ da tránh chất clo và muối có thể tìm thấy trong nước tắm, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một sản phẩm như Dầu tắm Stelatopia của Mustela.

Kem chống nắng và chống nắng

Nếu bạn đang đi du lịch đến nơi có khí hậu nắng ấm trong kỳ nghỉ của mình, hãy nhớ mang theo nhiều kem chống nắng cho cả bạn và bé. Cho dù con bạn sẽ chơi bên ngoài hay tung tăng trong hồ bơi hay biển, trước tiên hãy thoa một lớp dưỡng ẩm da, sau đó phủ lên trên bằng kem chống nắng SPF 50+ để tăng cường bảo vệ. Hai sản phẩm này thực sự là tất cả những gì bạn cần. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng con bạn có thể hưởng lợi từ việc này, bạn có thể cho chúng mặc áo bơi trong nước và đội mũ khi ra ngoài nắng.

Thuốc theo toa

Đôi khi một đợt bùng phát bệnh chàm có thể kéo dài hơn một tuần hoặc phát triển thành vảy hoặc vết phồng rộp màu vàng hoặc nâu nhạt. Trong những trường hợp này, điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa, người sẽ kê đơn thuốc steroid tại chỗ hoặc thuốc kháng histamine theo toa để giảm viêm và ngứa. Hãy chắc chắn làm theo hướng dẫn của bác sĩ và tiếp tục bôi thuốc khi bạn đi du lịch và trong những ngày nghỉ.

Hướng dẫn người chăm sóc

Nếu con bạn sẽ có một vài ngày mà không có bạn, hãy viết một danh sách hướng dẫn người chăm sóc về các phương pháp hay nhất để ngăn ngừa bùng phát bệnh chàm. Bao gồm các hướng dẫn như:

- Khi nào nên thoa sản phẩm dưỡng ẩm da.

- Những thực phẩm cần tránh.

- Bé có thể hoặc không thể chơi ở đâu và khi nào.

- Những con vật nào bé có thể bị dị ứng.

- Bất kỳ yếu tố kích hoạt nào có thể gây ra đột phá.

Thực hiện theo các quy tắc thiết yếu đơn giản này và nhớ luôn mang theo kem dưỡng da sẽ giúp chuyến du lịch và kỳ nghỉ trở thành khoảng thời gian không căng thẳng cho bạn và con bạn.

Tìm hiểu môi trường mà bạn đến

Các môi trường khác nhau như thành phố, nông thôn hoặc vùng núi có thể ảnh hưởng đáng kể đến bệnh chàm của bé. Đó là bởi vì mỗi môi trường có các điều kiện và tác nhân riêng có thể dẫn đến bùng phát bệnh chàm nếu con bạn không được bảo vệ.

Vì vậy, nếu bạn sống ở thành phố, bạn nên tránh vùng nông thôn hay miền núi? Và nếu bạn sống ở nông thôn hoặc miền núi, bạn có nên tránh thành phố không? Tuyệt đối không! Con bạn có thể đi bất cứ đâu và ở khắp mọi nơi. Bạn chỉ cần lên kế hoạch trước để sẵn sàng đối mặt với những thách thức liên quan đến bệnh chàm ở mỗi địa điểm.

Trong thành phố

Nhìn chung, các thành phố chứa nhiều bụi bẩn và chất gây dị ứng hơn so với vùng nông thôn hoặc miền núi. Mặc dù điều này có vẻ phản trực giác, nhưng đó là do các tòa nhà cao tầng bẫy một lượng lớn chất gây dị ứng trong một khu vực nhỏ. Một chỉ số tuyệt vời về thực tế này là sương mù bao trùm các khu vực đô thị lớn.

Mặc dù có mức độ chất gây dị ứng cao, nhưng thành phố này có thể là một trải nghiệm mang tính giáo dục cao cho con bạn. Chỉ cần chắc chắn làm theo một số bước đơn giản để ngăn ngừa bùng phát bệnh chàm khi khám phá và mọi người sẽ hài lòng.

1) Giữ cho con bạn mát mẻ

Giữ cho con bạn mát mẻ trong chuyến đi đến thành phố là một phần thiết yếu để ngăn ngừa bùng phát. Các tòa nhà cao tầng trong thành phố có thể giữ nhiệt và khiến nhiệt độ tăng vọt. Sức nóng đó có thể khiến họ khó chịu, kích ứng làn da vốn đã nhạy cảm của họ và dẫn đến bùng phát. Để ngăn chặn điều này, hãy cho con bạn mặc quần áo thoáng mát, thoáng khí để hơi nóng thoát ra khỏi da.

2) Thông thoáng các khu vực trong nhà của bạn càng nhiều càng tốt

Nghe có vẻ đơn giản, việc thông thoáng phòng khách sạn sẽ giúp ngăn ngừa bùng phát bệnh chàm. Các chất gây dị ứng dồi dào hơn trong thành phố có thể tích tụ ở những nơi kín (như phòng khách sạn), nơi chúng có thể hoạt động như một chất kích thích mạnh mẽ trên làn da dễ bị dị ứng của con bạn.

Ở vùng nông thôn

Nếu gia đình bạn sống ở thành phố, đến thăm vùng nông thôn có thể là một thời gian đặc biệt thú vị cho con bạn. Không gian rộng mở, cỏ, cây cối và động vật hoang dã có thể khiến bé thích thú. Thật không may, chính loại cỏ, cây cối và động vật hoang dã đó có thể gây ra các tác nhân gây bệnh chàm mà da của con bạn có thể không quen. Hơn nữa, bé có thể sẽ muốn dành nhiều thời gian nhất có thể ở bên ngoài, bất kể hậu quả ra sao, để chúng có thể chơi và chạy nhảy xung quanh. Vậy làm thế nào bạn có thể bảo vệ chúng khỏi sự bùng phát bệnh chàm trong môi trường mới này?

1) Cho con bạn mặc áo dài tay và quần dài

Cho con bạn mặc áo dài tay và quần dài có thể giúp ngăn ngừa bùng phát bệnh chàm do nhiều tác nhân gây ra ở vùng nông thôn. Điều quan trọng là phải che phủ cơ thể của bé bằng các loại vải mềm, thoáng khí, tự nhiên. Điều này sẽ cung cấp thêm một lớp bảo vệ bằng cách giữ cho hệ thực vật gây kích ứng không tiếp xúc với da của con bạn.

2) Sử dụng nước làm sạch để giữ cho làn da của bé không bị dị ứng

Tắm cho con bạn là một cách tuyệt vời để ngăn ngừa bùng phát bệnh chàm khi ở nông thôn nhưng việc tắm quá nhiều thực sự có thể dẫn đến nhiều vấn đề hơn. Tốt nhất là tắm cho bé một lần mỗi ngày để loại bỏ bụi bẩn và chất gây dị ứng tích tụ từ hoạt động hàng ngày. Giữa các lần tắm, chúng tôi khuyên dùng một sản phẩm làm sạch dịu nhẹ như Nước làm sạch không cần rửa lại của Mustela để tăng cường bảo vệ chống lại các chất gây dị ứng có thể kích hoạt bùng phát. Điều này sẽ giữ cho em bé của bạn vui vẻ, khỏe mạnh và thoải mái trong khi duy trì lớp hydrolipidic ngăn không cho các chất gây dị ứng kích ứng da.

Trên núi

Thành phố có những tòa nhà cao tầng và rất nhiều thứ đang diễn ra. Vùng nông thôn có không gian rộng mở và nhiều chỗ để chạy. Những ngọn núi có, à, những ngọn núi! Khi con bạn đã quen với hai môi trường còn lại, chuyến đi lên núi có thể là một trải nghiệm thực sự thú vị.

Giống như thành phố và nông thôn, vùng núi cung cấp các tác nhân gây bệnh chàm độc đáo của riêng chúng cần được đề phòng. Không khí trong lành, mát mẻ được tìm thấy ở độ cao cao hơn rất tốt cho làn da dễ bị chàm vì nó chứa ít chất gây dị ứng hơn. Nhưng không khí đó cũng có thể khô hơn đáng kể so với không khí ở thành phố hoặc nông thôn. Cũng như các môi trường khác, điều tốt nhất bạn có thể làm là bôi chất làm mềm lên da của con bạn nhiều lần trong ngày. Trên hết, đây là hai lời khuyên bổ sung để giúp giảm nguy cơ bùng phát bệnh chàm khi lên núi.

1) Giữ bụi ở mức tối thiểu

Khi đi tham quan vùng núi, bạn nên hút bụi khu vực con bạn ngủ và nơi chúng dành phần lớn thời gian ở trong nhà. Điều này sẽ cắt giảm các tác nhân trong không khí có thể dẫn đến sưng tấy, ngứa da.

Nếu bạn đang ở trong khách sạn, hãy giải thích tình huống của bạn với nhân viên phục vụ bàn và họ sẽ sẵn lòng cử một người quản gia đến phòng của bạn để thực hiện một lần hút bụi khác. Nếu bạn đang ở với bạn bè, hãy hỏi mượn máy hút bụi và quét tất cả những khu vực mà con bạn có thể lui tới trong thời gian bạn ở. Đừng ngại hút bụi nhiều lần trong thời gian lưu trú của bạn.

2) Tăng độ ẩm bên trong để giữ cho da ngậm nước

Không khí khô ở độ cao cao hơn có thể là tác nhân chính gây ra bệnh chàm da. Để ngăn ngừa bùng phát ngứa, hãy theo dõi độ ẩm trong phòng của con bạn (hoặc trong toàn bộ ngôi nhà) và tăng nó lên trên 30 phần trăm nếu có thể. Những cách đơn giản để làm điều đó bao gồm:

- Chạy máy tạo độ ẩm trong phòng của con bạn.

- Đặt chậu nước trên lỗ thông hơi sưởi ấm.

- Treo khăn ướt trong phòng của con bạn.

- Giữ không khí ẩm bên trong sẽ giúp ngăn nước trên da con bạn bốc hơi quá nhanh. Độ ẩm nhiều hơn có nghĩa là da ít khô hơn, điều đó có nghĩa là các đợt bùng phát sẽ ít xảy ra hơn.

Làm theo những gợi ý đơn giản này và nhớ luôn có sẵn sản phẩm làm mềm da sẽ giúp bạn và con nhỏ không bị căng thẳng khi đi du lịch và nghỉ lễ bất kể bạn dành thời gian ở đâu.

DANH SÁCH SẢN PHẨM SO SÁNH