< Miễn phí giao hàng >     Chi tiết >

Mustela Vietnam

0

Viêm Da Dị Ứng Chính Xác Là Gì?

Chia sẻ

Da dễ bị dị ứng, còn được gọi là viêm da dị ứng, cứ 5 trẻ sẽ có 1 bé bị ảnh hưởng, nhưng dị ứng không có nghĩa là không điển hình. Nếu các dấu hiệu của bệnh chàm này là khó chịu (mẩn đỏ, cảm giác ngứa, khô da, v.v.) thì chúng không hiếm, cũng không lây cho trẻ khác và không phải là không thể chữa khỏi.

Chính xác hơn, các triệu chứng da dễ bị dị ứng xuất hiện sau 2 tháng tuổi (đôi khi còn sớm hơn) và có thể giảm bớt hoặc biến mất khi bé vào khoảng 5 hoặc 6 tuổi. Trong khi chờ đợi, đừng lo lắng: một số chăm sóc và một chút chú ý sẽ giúp làm dịu cho con bạn.

Dị ứng là gì?

Nó đến từ sự kết hợp của hai yếu tố chính: hệ thống miễn dịch phản ứng cực mạnhda rất khô.
Chúng ta nói về da dễ bị dị ứng khi hệ thống miễn dịch phản ứng quá mức khi nó tiếp xúc với chất gây dị ứng hoặc các tình huống môi trường khác. Nó có thể được di truyền. Có 40-50% xác suất rằng đứa trẻ cũng sẽ phát triển bệnh viêm da cơ địa khi một trong hai cha mẹ bị dị ứng và xác suất 50-80% khi cả cha và mẹ đều bị dị ứng. Các nguyên nhân khác cũng có thể giải thích sự xuất hiện của nó, như ô nhiễm hoặc thói quen vệ sinh quá sốt sắng! Thật vậy, bệnh viêm da dị ứng xuất hiện ở các nước công nghiệp nhiều hơn là các nước đang phát triển.

Da dễ bị dị ứng là gì và làm thế nào để làm dịu da?

Tại sao viêm da dị ứng lại dẫn đến khô da? Vì nó nhạy cảm hơn.
Da thường tạo ra một lớp mỏng nước và dầu (lipid) trên bề mặt để bảo vệ chính nó, được gọi là màng hydrolipid. Hơn nữa, nó tạo ra filaggrin, một phân tử đóng vai trò như “xi măng” để đảm bảo tính thẩm thấu của nó. Khi mức độ lipid hoặc filaggrin không đủ, da sẽ cho phép nước bay hơi. Nó mất tính thẩm thấu và không hoàn thành vai trò như một rào cản chống lại một số yếu tố có hại; chất gây dị ứng do đó có thể xâm nhập vào hệ thống một cách dễ dàng.
 
Tóm lại: phản ứng quá mức của hệ thống miễn dịch + da khô = da dễ bị dị ứng nếu có chất gây dị ứng hoặc trong các tình huống môi trường cụ thể. Điều này dẫn đến nhiều hoặc ít các mảng đỏ viêm. Da bị ngứa và bị kích ứng, một tình trạng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhất, đặc biệt là chất lượng giấc ngủ của họ. Tuy nhiên, làn da dễ bị dị ứng không làm gián đoạn cuộc sống của họ mỗi ngày. Giữa hai đợt bùng phát, có một số khoảng thời gian nghỉ ngơi mà bạn có thể kéo dài bằng các biện pháp phòng ngừa đơn giản hàng ngày.

Bố mẹ có thể tham khảo các sản phẩm dành cho bé bị viêm da tại đây

DANH SÁCH SẢN PHẨM SO SÁNH