< Miễn phí giao hàng >     Chi tiết >

Mustela Vietnam

0

Cách Chăm Sóc Làn Da Khô Của Trẻ Sơ Sinh

Chia sẻ

Bạn chỉ mới về nhà từ bệnh viện, và bé của bạn đang phát triển da khô sơ sinh. Điều gì đang xảy ra? Có phải bạn đã làm gì khiến da bé bị như vậy? Điều này có thể ngăn ngừa được không? Các chuyên gia của Mustela đã ở đây để bạn yên tâm và sẽ nói với bạn mọi điều bạn cần biết để giữ cho em bé của bạn luôn vui vẻ, khỏe mạnh và thoải mái trong những ngày đầu tiên, những tuần đầu tiên và những tháng đầu tiên.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời các câu hỏi sau:

- Da khô sơ sinh là gì?

- Nguyên nhân gây khô da ở trẻ sơ sinh?

- Bạn có thể phòng ngừa da khô sơ sinh không?

- Trẻ sơ sinh có bị khô da thường xuyên?

Chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn 10 mẹo hay giúp bạn chăm sóc cho làn da khô của trẻ sơ sinh.

Da khô sơ sinh là gì?

Trẻ sơ sinh có da khô cũng giống như da khô ở trẻ lớn hơn và người lớn. Trên thực tế, một vài giờ sau sinh, làn da non nớt của bé có thể phát triển các mảng da trắng khô, bong tróc. Trẻ sơ sinh đặc biệt dễ bị khô da vì làn da của bé rất mỏng manh, nhạy cảm.

Nguyên nhân gây khô da ở trẻ sơ sinh?

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của da khô sơ sinh là cơ thể bé chuyển sang thích nghi với cuộc sống bên ngoài tử cung. Em bé của bạn đã sống trong môi trường chất lỏng suốt chín tháng qua, vì vậy tế bào da của bé không thể thay đổi nhanh như bạn được. Bây giờ khi trẻ sơ sinh của bạn đã đi vào thế giới, da của họ là làm cho mất thời gian bằng cách rạch ra khỏi lớp trên cùng của nó. Như bạn có thể đoán, quá trình này tự biểu hiện như là da khô, có sẹo.

Một nguyên nhân khác của làn da khô sơ sinh là cơ thể bé thích nghi với các hoocmon mới. Trong chín tháng, con nhỏ của bạn dựa vào hoóc môn của bạn. Bây giờ cơ thể em bé của bạn phải bắt đầu sản xuất hormone của chính mình. Sự thay đổi lượng hoocmon và nồng độ thường dẫn đến da khô sơ sinh. Trong thực tế, bạn có thể đã phát triển da khô trong khi bạn đang mang thai vì một quá trình tương tự.

Trẻ sơ sinh có bị khô da thường xuyên?

Không, da khô sơ sinh không vĩnh viễn. Trừ khi con của bạn đã được thừa hưởng da dễ bị dị ứng (eczema) từ bạn hoặc người bạn đời của bạn, thì làn da khô của bé sẽ biến mất. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ qua vấn đề và chỉ chờ cho nó biến mất. Da khô sơ sinh có thể ngứa và khó chịu và, nếu không được chăm sóc đúng cách, thậm chí có thể bị nhiễm trùng.

Bạn có thể phòng ngừa da khô sơ sinh không?

Câu trả lời đơn giản là không, bạn không thể ngăn ngừa da khô sơ sinh. Bởi vì làn da khô của trẻ sơ sinh là kết quả của việc cơ thể em bé thích nghi với môi trường mới, bạn không thể làm gì để ngăn không cho nó xảy ra. Cơ thể bé chỉ cần thời gian để thích ứng. Tuy nhiên, bạn có thể giữ cho em bé của bạn thoải mái trong khi nó đang xảy ra và đảm bảo rằng nó không trở nên tồi tệ hơn bằng cách làm theo những lời khuyên được liệt kê dưới đây.

Cách chăm sóc cho da khô sơ sinh:

1) Dưỡng da cho bé

Áp dụng một chất làm ẩm là một trong những bước quan trọng nhất bạn có thể thực hiện để chăm sóc làn da khô của trẻ sơ sinh. Chất dưỡng ẩm như Kem dưỡng da mặt và Lotion dưỡng thể được thiết kế để khóa độ ẩm vào da của bé và ngăn không cho nó bay hơi. Điều này giúp giữ cho da bé mềm mại và mềm mại và giảm ngứa.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm ít nhất hai lần mỗi ngày: một lần trong ngày và một lần sau khi tắm. Nếu da của em bé trông và cảm thấy khô thậm chí với hai lần mỗi ngày, đừng ngại thêm lần thứ ba hay thứ tư. Và cho bố mẹ bận rộn và trẻ sơ sinh khi đang di chuyển, đóng gói Hydra-Stick Mustela với cold cream trong túi tã của bạn.

2) Ăn mặc trẻ sơ sinh của bạn Trong Vải Loose, mềm

Ăn mặc trẻ sơ sinh của bạn trong Loose, Vải mềm

Ăn mặc cho trẻ sơ sinh bằng các loại vải mềm, mềm để tránh da khô không bị kích thích. Ngay cả làn da dưỡng ẩm tốt có thể phản ứng xấu với các loại vải thô, thô. Điều cần thiết là chọn: quần áo, chăn, khăn trải giường, và thậm chí các đồ chơi sang trọng sẽ không gây ra ma sát cho làn da nhạy cảm của bé.

3) Bảo vệ da khô trong khi tắm

Ngay cả khi em bé của bạn không bị khô da trẻ sơ sinh, thời gian tắm có thể gây ra da nhỏ của bạn để phát triển ngứa, các bản vá lỗi. May mắn thay, bạn có thể bảo vệ da của bé trong thời gian tắm bằng cách nhớ lại ba quy tắc đơn giản:

- Đổ đầy bình nước vào bồn.

- Tắm trong thời gian ngắn (khoảng 10 phút).

- Sử dụng các sản phẩm tắm đúng.

Đó là điểm cuối cùng này có thể tạo sự khác biệt lớn nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm dầu tắm của Mustela vào nước tắm của bé để ngăn các muối hoà tan và chlorine khỏi làm khô da của bé. Một khi bé nhỏ của bạn đang ở trong bồn tắm, nhẹ nhàng rửa chúng với gel tắm gội Nourishing của Mustela để bảo vệ làn da mềm mại.

4) Thêm độ ẩm cho không khí

Nếu không khí trong nhà bạn khô ráo, hãy bổ sung độ ẩm bằng cách sử dụng máy xông hơi hoặc máy làm ẩm. Hơi ẩm thêm trong không khí sẽ ngăn không cho hơi nước trong da bé bốc hơi quá nhanh. Đối với độ ẩm ấm, máy làm bốc hơi hoạt động tốt nhất. Đối với độ ẩm thấp, chúng tôi đề nghị mua một máy làm ẩm.

5) Ngăn ngừa khô ở vùng mặc tã của bé

Khu vực tã của bé đặc biệt dễ bị khô da vì tất cả các hoạt động đang diễn ra ở đó. Bạn có thể chăm sóc vùng tã của bé bằng cách sử dụng các sản phẩm nhẹ nhàng với các thành phần tự nhiên như:

Tất cả các sản phẩm của Mustela được kiểm tra lâm sàng là dị ứng và an toàn cho trẻ sơ sinh, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

6) Giữ ẩm làn da của bé sơ sinh của bạn trong quá trình cho bé bú

Cho dù bạn cho con bú sữa mẹ hay cho con bú bình, bạn vẫn có thể chăm sóc làn da khô của trẻ sơ sinh bằng cách giữ cho da của bạn ngậm nước. Chất lỏng em bé của bạn uống sẽ cung cấp độ ẩm từ trong ra ngoài, trong khi kem dưỡng ẩm bạn áp dụng hai lần mỗi ngày sẽ giúp giữ cho độ ẩm khỏi bốc hơi ra khỏi làn da của em bé.

7) Giữ cho em bé sạch sẽ và thoải mái giữa thời gian tắm

Bụi bẩn, bụi và vật nuôi có thể gây kích ứng da khô cho bé, vì vậy điều quan trọng là bạn giữ cho bé sạch sẽ và thoải mái giữa thời gian tắm với một sản phẩm làm sạch sẽ không làm khô da nữa. Chúng tôi khuyến cáo Nước làm sạch của Mustela. Nó có thể được sử dụng để nhẹ nhàng làm sạch khuôn mặt của bé, cơ thể, bàn tay và vùng tã mà không làm trầm trọng thêm làn da nhạy cảm của bé.

8) Bảo vệ Bé khỏi các yếu tố

Nhiệt độ thấp, nhiệt độ cao, gió, mặt trời có thể làm cho da khô của em bé trở nên tồi tệ hơn. Bảo vệ làn da của bé từ các yếu tố vào mùa đông bằng cách che giấu đôi bàn tay nhỏ bé của bạn và đầu găng tay và mũ. Và cho dù đó là mùa đông, mùa xuân, mùa hè hoặc mùa thu, bạn sẽ cần bảo vệ da của em bé khỏi tia tử ngoại của mặt trời, có thể làm khô da trẻ sơ sinh của bạn hơn nữa.

Đó là lý do tại sao bạn cần bảo vệ làn da mềm mại quanh năm với Kem chống nắng SPF 50+ của Mustela. Kem chống nắng 100% khoáng chất này cung cấp sự bảo vệ ánh sáng phổ rộng cho khuôn mặt và cơ thể của bạn.

9) Tránh các sản phẩm có thể làm trầm trọng thêm làn da khô

Để bảo vệ da nhạy cảm của bé, chúng tôi khuyên bạn nên tránh các sản phẩm có thể làm trầm trọng thêm. Hãy theo dõi:

- Các sản phẩm dạng bột như bột talc và bột trẻ em.

- Các sản phẩm có chứa cồn.

- Tinh dầu và các sản phẩm có chứa tinh dầu.

Chăm sóc da khô của trẻ sơ sinh không cần phải khó

Đừng để da khô của bé sơ sinh làm cho bé khó chịu. Chỉ cần làm theo các lời khuyên trên để giữ cho em bé của bạn hạnh phúc và khỏe mạnh. Với một chút chăm sóc đặc biệt, da khô của trẻ sơ sinh sẽ nhanh chóng trở thành một điều của quá khứ.

DANH SÁCH SẢN PHẨM SO SÁNH