< Miễn phí giao hàng >     Chi tiết >

Mustela Vietnam

0

Mục Tiêu Của Mustela: Đạt Được Trung Hòa Cacbon Vào Năm 2030

Chia sẻ

Quyết tâm đẩy nhanh cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, Mustela và 500 công ty được chứng nhận B Corp khác đã huy động để đạt được một lời hứa táo bạo. Trong hội nghị COP 25, nhóm này đã cam kết đạt được tính trung hòa carbon vào năm 2030. Hãy đọc để khám phá điều gì thúc đẩy hành động chưa từng có này.

Trung hòa Cacbon là gì?

Carbon dioxide (CO2) là khí nhà kính phổ biến nhất, khiến nhiệt bị giữ lại trong bầu khí quyển của chúng ta.  Các khí nhà kính khác có thể được đo bằng cách sử dụng đơn vị tiềm năng làm nóng lên toàn cầu hay “GWP” của khí CO2 (được gọi là “CO2 tương đương” hoặc “CO2e”).

Loại khí đó có tác động tiêu cực đến môi trường.

Trung hòa cacbon có nghĩa là chúng tôi sẽ loại bỏ lượng khí thải CO2e ra khỏi các cơ sở và hoạt động của Mustela.

Một cam kết mạnh mẽ để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sinh thái toàn cầu

COP 25: một khuôn khổ để chống lại sự nóng lên toàn cầu
Năm 2019, từ ngày 2 đến ngày 13 tháng 12, thành phố Madrid (Tây Ban Nha) đăng cai tổ chức Hội nghị Khí Hậu Liên Hợp Quốc lần thứ 25, còn được gọi là COP 25 (Hội nghị các bên). Với mục tiêu giữ cho sự nóng lên toàn cầu ở mức dưới 2 độ, khẩu hiệu hàng đầu của hội nghị này là "Đã đến lúc hành động". Một cam kết như vậy chắc chắn ngụ ý giảm mạnh lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Hành động vì khí hậu hơn bao giờ hết
COP 25 là bối cảnh hoàn hảo cho Mustela cùng hơn 500 công ty và thương hiệu được chứng nhận B Corp khác (30 từ Pháp), thực hiện một cam kết đầy tham vọng nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sinh thái: đạt được tính trung hòa cacbon vào năm 2030. Ngày này sớm hơn 20 năm so với những gì Thỏa Thuận Paris 2015 đã quy định (do Pháp ký, cùng với các nước khác). Lời hứa này thể hiện hành động khí hậu rộng lớn và tham vọng nhất do một nhóm công ty toàn cầu thực hiện.

Tính trung hòa của cacbon - điều này diễn ra như thế nào?

Là "Trung tính cacbon" hoặc có "lượng khí thải cacbon ròng bằng 0" có nghĩa là một thực thể nhất định không thải ra nhiều khí gây hiệu ứng nhà kính hơn Trái Đất thực sự có thể hấp thụ.

Nói cách khác, “trung hòa cacbon” có nghĩa là:
- Giảm lượng khí thải CO2 rất đáng kể
- Bù đắp lượng CO2 còn sót lại bằng cách tích cực tham gia vào việc bảo tồn và phát triển các “bể chứa cacbon” tự nhiên hoặc các hồ chứa hấp thụ CO2 như rừng hoặc đồng cỏ, hoặc bằng cách khôi phục hệ sinh thái, hoặc tham gia vào canh tác hữu cơ và tái sinh, bảo tồn đa dạng sinh học, v.v.
- Quảng bá cách tiếp cận này đến các công ty khác càng rộng rãi càng tốt để khuyến khích họ tham gia vào các hành động tương tự.

Những hành động này cũng cần được đo lường. Mỗi năm, tại Mustela, cũng như tất cả các bên ký kết khác, phải báo cáo việc đánh giá lượng khí thải và các phương tiện mà chúng tôi sử dụng để bù đắp lượng khí thải CO2 của mình.

Mustela, một thương hiệu cam kết lâu đời

Có trách nhiệm với xã hội hơn 15 năm!

Cam kết đạt được mức trung hòa cacbon vào năm 2030 là một bước bổ sung trong cách tiếp cận chiến binh lâu đời của Mustela nhằm giảm thiểu tác động từ các sản phẩm của chúng tôi đối với con người và môi trường. Mười lăm năm trước, chúng tôi đã triển khai phương pháp Tiếp cận Trách nhiệm Xã hội, từ đó đã cho thấy những kết quả rõ ràng. Như là…
Phương pháp thiết kế sinh thái của Mustela, được triển khai vào năm 2010, giúp chúng tôi:
- Tiết kiệm 145 tấn nhựa
- Tiết kiệm 65 tấn bìa cứng
- Làm cho 100% chai của Mustela có thể tái chế

Tại địa điểm sản xuất duy nhất của Mustela ở Pháp, tại Epernon (vùng Eure-et-Loir), chúng tôi đã giảm mức tiêu thụ năng lượng của mình:
-   - 19,4% cho điện
-   - 24,6% đối với khí đốt
-   - 13,2% đối với nước
 (kết quả được ghi lại trong năm 2010 và 2018, trên trang Epernon của chúng tôi, cho 100 chiếc được sản xuất)

Ngoài ra, trên trang web này, điện chúng tôi mua là 100% tái tạo (có nghĩa là đối với 100% điện Mustela sử dụng, 100% "điện xanh" từ Pháp được đưa vào mạng lưới.)

Nhãn hiệu B Corp

Chúng tôi tự hào được chứng nhận B Corp kể từ năm 2018. B Corp là nhãn hiệu quốc tế tiên phong, có yêu cầu cao được trao cho các thương hiệu thể hiện hiệu quả kinh tế, xã hội và môi trường gấp ba lần và những người phát triển hoạt động của mình bằng cách tìm kiếm đóng góp tốt nhất có thể cho xã hội và môi trường .. Expanscience là phòng thí nghiệm dược phẩm và mỹ phẩm đầu tiên trên thế giới đã nhận được chứng nhận B CORP vào năm 2018.

Hướng tới không lãng phí

Theo cách tiếp cận cải tiến liên tục của mình, chúng tôi đang tiến thêm một bước nữa trong thiết kế sinh thái của sản phẩm, đặc biệt là về việc giảm bớt bao bì.
Kể từ tháng 6, tại hai hiệu thuốc ở Pháp, chúng tôi đang thử nghiệm việc bán số lượng lớn các sản phẩm chăm sóc da và vệ sinh dành cho em bé: dạo đầu buổi trò chuyện!

DANH SÁCH SẢN PHẨM SO SÁNH